Thịt bò đắt hơn vàng, đúng là tiền nào của nấy nhưng không phải đại gia đố dám “bạo tay”

Phải chi tới hàng chục triệu đồng để được thưởng thức loại thịt bò đắt nhất thế giới này không phải ai cũng dám “bạo tay”.

Thịt bò Blonde Aquitaine hay đôi khi còn gọi là thịt bò Polmard (vì trên thế giới chỉ có duy nhất gia đình nhà Polmard cung cấp mặt hàng này) được xếp vào hàng thịt bò đắt nhất thế giới, sánh ngang, thậm chí là vượt qua cả thịt bò Kobe.

Thịt bò Blonde Aquitaine hay đôi khi còn gọi là thịt bò Polmard (vì trên thế giới chỉ có duy nhất gia đình nhà Polmard cung cấp mặt hàng này) được xếp vào hàng thịt bò đắt nhất thế giới, sánh ngang, thậm chí là vượt qua cả thịt bò Kobe.

Thịt bò Blonde Aquitaine khai thác từ những con bò nuôi trong không gian thoải mái, chúng được đi lại tự do ngoài trời và trò chuyện với chủ.

Sau khi thịt, những miếng thịt bò này sẽ được bảo quản thịt môi trường lạnh – 43 độ C và không khí lạnh thổi ở tốc độ 120km/giờ. Miếng thịt sẽ được để như thế trong thời gian dài.

 

Mỗi tuần, trang trại Polmard chỉ làm thịt 4 con bò, sau đó lại mang đi ủ đông cả chục năm nên thành phẩm của nó rất khan hiếm và đắt đỏ. Được biết một miếng thịt làm bít tết từ phần cote de boeuf (phần thịt thăn ngoại, có dính kèm theo cây sườn) ngủ đông từ năm 2000 đến giờ có giá lên tới 3.200 USD, tương đương khoảng 74 triệu đồng.

Thịt bò Kobe nổi tiếng về cả hương vị lẫn mức giá trên trời. Mỗi kg bò Kobe giá từ 500 – 3.000 USD (tương đương từ 11,4 – 70 triệu đồng).

Lý do khiến thịt bò Kobe đắt đỏ là bởi chúng rất hiếm, chi phí chăm sóc cao cũng như chất lượng thơm ngon độc đáo. Ở mỗi giai đoạn, bò Kobe lại được chăm sóc theo một chế độ riêng, đặc thù.

Nguồn: Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *